จดตามเลย เลขทะเบียนแท็กซี่ใจบุญ รับสาวท้องขึ้นรถ

ยังเป็นเรื่องราวที่หลายคนจำได้ และต่างชื่นชม พากันนำเลขทะเบียนแท็กซี่พลเมืองดี ไปซื้อรางวัล จากกรณีที่สน.วิภาวดี รับแจ้งเหตุหญิงคลอดลูกบนรถแท็กซี่ ถ.วิภาวดี ขาออก บริเวณป้ายรถเมล์ หน้าโรงแรมมิราเคิลแกรนด์ เหตุเกิดเวลา 08.50น. โดย ส.ต.ท.สุริยา มณีมาก สน.วิภาวดี เพิ่มเติมเบื้องต้นบนรถแม่เด็กเรียกแท็กซี่มาคนเดียว จะให้ไปส่งคลอ ดที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ ระหว่างทางมาถึงหน้ารพ.จุฬาภรณ์ ทารกได้คลอ ดออกมา เป็นเพศชาย แข็งแรงดี เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่ง รพ.มงกุฎวัฒนะ ปลอดภัยดีทั้งแม่และลูก

นายมานะ แฉล้มนงนุช ผู้ขับรถแท็กซี่ สีส้ม ทฬ-8321กทม. คันดังกล่าว เล่าเหตุการณ์ให้ฟังก่อนเกิดเหตุว่า ช่วงนั้นตนขับผ่านตลาดยิ่งเจริญ เห็นชายซึ่งเป็นสามีพยายามเรียกรถแท็กซี่คันอื่นๆอยู่ แต่เห็นถูกปฏิเสธ ไม่มีคันไหนรับไป ตนที่ขับเลยไปหน่อยแล้ว จึงถอยกลับมารับ ซึ่งสามีที่เรียกรถบอกว่าภรรย า เจ็ บท้องคลอ ด เลยขอให้พาไปส่งภรรยาที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ คนเดียวก่อน

ส่วนตัวสามีได้วิ่งกลับเข้าไปในซอย เพื่อไปเอาของและจะขี่รถตามมา ภรรยาจึงโดยสารมาคนเดียว แต่ปรากฏว่าระหว่างทางที่ขับรถมานั้น ตนหันมาเห็น คลอ ด ออกมาแล้ว จึงจอดข้างทาง และช่วยเรียกคนขับแท็กซี่อีกคันช่วยดูและประสานงานกู้ชีพคุ้มเกล้า ระหว่างนั้นตนก็อุ้ม เด็ กไว้ รอประมาณ 10 นาที เจ้าหน้าที่กู้ชีพก็มาถึงและดำเนินการต่อ รู้สึกตื่นเต้นมาก และยินดีด้วยที่แม่และเด็กปลอดภัย

แห่ส่องเลขทะเบียน

แห่ส่องเลขทะเบียน

แห่ส่องเลขทะเบียน

ที่มา js100