ผบช.ภ.6 สั่งเด้ง ผกก.-รองผกก.สภ.แม่วงก์

นับว่าเป็นเรื่องที่โดนวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก จากค ดีอื้อฉาวใน จ.นครสวรรค์ เมื่อชายหนุ่มรายหนึ่ง ได้ล วงหญิงสาวไปให้เพื่อนผู้ชายอีกประมาณ 4 คน ซึ่งตามแหล่งข่าวระบุว่า เหล่ าผู้ชาย 4 คนนั้นได้ล่ วงเกินเธอทั้งร่ างก ายและจิ ตใจ ซ้ำร้าย เมื่อเธอไปเล่ าให้ครอบครัวฟัง จนพาไปแจ้งความกับตำรวจตั้งแต่เดือนเม.ย.ที่ผ่านมา

แต่เรื่องดังกล่ าวกลับค่อยๆ เงียบหายไป ซึ่งเรียกว่าเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ จนทำให้เกิดแฮชแท็ก # 5เดนนรก ขณะที่ล่ าสุดตำรวจจับผู้ต้องห าได้แล้วหล ายคน โดย พ.ต.อ.ธำรง จิกิตศิลปิน ผกก.สภ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ ระบุ ได้สั่งให้พนักงานสอบสวนรีบรวบรวมหลักฐานขอศ าลออกหมายจับโดยด่วน ส่วนเรื่องความล่ าช้าของค ดีจะมีการสอบข้อเท็จจริงกับพนักงานสอบสวนเจ้าของค ดี

ล่ าสุด วันที่ 29 ส.ค. 64 มีรายงานว่า พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ลงนามในคำสั่งตำรวจภูธรภาค 6 ที่ 312/2564 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ใจความว่า ด้วยมีการเผยแพร่ข้อมูลทางสื่อสังคมออนไลน์ร้องเรียนกรณีการสืบสวนสอบสวนล่ าช้าในค ดีความผิ ดเกี่ยวกับเ พศของสถานีตำรวจภูธรแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์

ดังนั้น เพื่อให้การสืบสวนข้อเท็จจริงเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 และข้อ 8(2) แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563

จึงให้ พ.ต.อ.ธำรง จิกิตศิลปิน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์และพ.ต.ท.ประเสริฐ จักษุรุ่งฤทธิ์ระวี รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6

โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม และให้ผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 6 เป็นผู้กำกับดูแลตามคำสั่งกรมตำรวจ (เดิม) ที่ 1212/2537 เรื่องมาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง