บุกจับถึงวัด คณะสงฆ์ 6 รูป ล้อมวงดื่มพร้อมกับแกล้มอีกเพียบ

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเลยทีเดียว เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 30 ส.ค.2564 ทางพ.ต.อ.รณชัย ลอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ ได้รับการร้องเรียนว่า วัดดังของเชียงใหม่ บริเวณคูเมืองเชียงใหม่ คณะสงฆ์ในวัดนำทีมโดยเจ้าอาวาส ล้อมวงกันดื่มเ ห ล้ า เ บี ย ร์ กัน ทั้งพูดคุย กันเป็นทั้งภาษาพูดภาษาสวดกันแบบไม่เกรงกลัวก ฏหมาย ขอให้ตำรวจมาดำเนินการ

ทางตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ เข้าดำเนินการตรวจสอบ พบว่าพอเปิดประตูเข้าไปพบคณะสงฆ์กำลังนั่งล้อมวงกันสนทนา ทั้งทางโลกและทางธรรมอย่างมีความสุข เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนต่างแสดงอาการสำรวม และยอมรับว่าดื่ม เ ห ล้ า สุ ร า เ บี ยร์ กันจริง โดยมีเจ้าอาวาสวัดเป็นหัวโจกในการดื่มครั้งนี้ มีทั้ง เ ห ล้ า เ บี ย ร์ กระป๋อง และกับแ กล้ม เพียบ มีพระสงฆ์ 6 รูป ฆาราวาส 1 คน

คณะสงฆ์ทั้งหมดยอมรับสารภาพว่าได้ทำการดื่ม สุ ร า เ บี ย ร์ กั น จริง เป็นความผิ ดแค่ป าจิตตรี ทางตำรวจจึงได้เชิญทั้งหมดมายังโรงพักในช่วง 08.00 น ของวันนี้ และได้พาเข้าห้องประชุมชั้น 3 เพื่อทำการสอบถาม อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหากระทำผิ ด พ.ร.บ.การควบคุมโ ร ค และทำการดื่มสุ ร า เกินก ฏหมายกำหนดในเบื้องต้น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบป ากคำ

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์