สาวระยอง กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา 20 วัน หลังฉีดวัคซีนตัวนี้ ก่อนจากไปอย่างสงบ

เรียกได้ว่ากลายเป็นภาพที่ชาวเน็ตต่างเข้าพูดมาถึงกันเมื่อเร็วๆนี้สำหรับเมื่อวันที่ 29 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเสงี่ยม (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี เดินทางมารับศพ น.ส.ปนัดดา (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี

ภรรย า ที่ฉีดวั คซีน ซิโนฟาร์ม แล้วเกิดผลข้างเคียงกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราตั้งแต่วันที่ 7 ส.ค. แล้วเสี ยชีวิตลงเมื่อวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา จึงไปตรวจสอบ พบ นายเสงี่ยม เปิดเผยว่าเป็นพนักงานขับรถตู้โรงงานแห่งหนึ่งใน อ.ปลวกแดง จ.ระยอง

ส่วนภรรย าเป็นพนักงานโรงงานใน อ.ปลวกแดง เข้ารับการฉี ดวัคซี น ซิโนฟาร์ม โควต้าของบริษัท เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ปรากฎว่าหลังฉี ดกลับมาบ้านประมาณ 3 ชั่วโมง ภรรย าก็เริ่มมีอาการปว ดศีรษะ มือเท้ าช า ท้อ งเสี ย และ เริ่มมีอาก ารมองเห็นภาพหล อน ขณะนอนอยู่จู่ๆก็ลุกขึ้น ทำท่าทีหว าดกลั ว ตะโ กนร้องว่ามีคนอยู่ในบ้านหลายคนจ้องจะทำร้ ายจึงรีบเข้าไปดูแล พร้อมทั้งเพ้ อทั้งคืน จึงเชื่อว่าเกิดผลข้างเคียงของวั คซีน ต้องนำตัวส่งโรงพย าบาลแห่งหนึ่งในจ.ระยอง หมอฉี ดย าให้ 1 เข็ม พร้อมบอกว่ามีค่ าใช่จ่า ย แต่ตนไม่มีเงินจึงขับรถพาไปรักษาที่โรงพย าบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี ตามสิทธิ์ประกันสังคม แต่ทางโรงพย าบาลบอกต้องมีค่าใช่จ่าย จึงนำตัวกลับมาบ้าน

นายเสงี่ยม เผยอีกว่า ถึงบ้านก็ให้ภรรย าพักผ่อน ส่วนตนต้องไปทำงาน แต่ขณะทำงานเพื่อนบ้านโทรมาแจ้งว่าภรรย าไปบุกรุ กบ้านคนอื่นเพื่อตามหาสุนัขทั้งที่สุนัขอยู่ในบ้าน จึงรีบกลับไปทันทีพบภรรย ามีอาการเพ้ อไม่รู้สึกตัว จึงอธิบายให้ตำรวจและเจ้าของบ้านที่ภรรย าไปบุกรุกฟังจนเข้าใจ ก่อนพาภรรย ากลับบ้านพบว่าอาการหนั ก จึงพาภรรยาไปส่งรักษ าตัวที่โรงพย าบาลที่มีประกันสังคม จ.ชลบุรี แจ้งอาการเบื้องต้นว่าหลังฉี ดวัคซี นชิโนฟาร์มเข้าไป

โดยก่อนฉีดร่างกายยังปกติแข็งแรง ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีอาการเจ็บป่ว ยใดๆ แพ ทย์ตรวจอาการก็นำตัวเจ้าห้องไอซียูทันที รักษาเพียง 2 วันอาการก็ทรุ ดหนัก ร่างกายไม่ตอบสนอง จำอะไรไม่ได้คล้ายเจ้าหญิงนิทรา สอบถามแพ ทย์แจ้งว่า เกิดจากอาการสมองบวม ต้องรักษาตามอาการไปก่อน ผ่านไปหลายวันอาการยังคงทรุ ดหนักลงเรื่อยๆ จึงเดินทางเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม จ.ระยอง สาธารณสุข จ.ระยอง และ เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ปลวกแดง เพราะเชื่อว่าเกิดจากผลข้างเคียงจากการฉี ดวัค ซี น เพราะก่อนฉีดวั คซีน ภรรย าเป็นคนมีร่างกายแ ข็งแรง ทำงานได้ตามปกติ แต่เรื่องเงียบหายไป จึงร้องสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา

นายเสงี่ยม เผยว่า กระทั่งเมื่อวานนี้(28ส.ค.) ทางโรงพ ย าบาลที่รักษาโทรศัพท์มาแจ้ งว่าภรรย าตนได้เสี ยชีวิตลงแล้ว โดยแ พทย์ ระบุว่า เสี ยชีวิตจากโรคประจำตัว ซึ่งความจริงแล้วไม่เคยมีโรคประจำตัวร้า ยแ รงที่จะทำให้เสี ยชีวิตฉั บพลันได้ แต่พอมาฉี ดวัคซี นเพียงไม่กี่ชั่วโมงจึงมีอาการและท รุดลงรวดเร็วมากๆจนเสี ยชีวิตลง

จึงเชื่อว่าเกิดจากผลข้างเคียงจากการฉี ดวั คซีน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ ทั้งนี้ตนจะนำศ พของภรรย า กลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด โดยเสร็จพิธีศ พจะกลับมาทวงความเป็นธรรมให้กับภรรย าต่อไป