ทางขึ้นเขาใหญ่รถติดแน่น กว่า 2 กิโล หลังนทท.แห่เที่ยว

นับเป็นข่าวดี ฟื้นฟูการท่องเที่ยว มีผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 10.00 น.วันที่ 29 สิงหาคม กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดต่างๆ ด้วยรถจักรยานยนต์และรถยนต์ส่วนตัว เพื่อขึ้นไปท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จำนวนมาก

ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนตั้งแต่เกิด CV-19 ทำให้ถนนประตูทางขึ้น ด่านศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีปริมาณรถติดยาวกว่า 2 กม.เนื่องจากก่อนผ่านเข้าด่านต้องปฏิบัติตามระเบียบ การป้องกัน

เจ้าหน้าที่บริเวณหน้าด่านต้องออกมาบริการจัดระเบียบการเข้าเสียค่าทำเนียมผ่านด่าน พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผกก.สภ.หมูสี พ.ต.ท.ชูเกียรติ แก้วอาจ รอง ผกก.ป.นำเจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปตรวจความเรียบร้อยด้านการจราจร และป้องกันอา ชญ ากรร ม

นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า วันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวบนอุทยานฯเขาใหญ่มากเป็นประวัติการ ตั้งแต่เกิด CV-19 คาดว่าจะไม่น้อยกว่า 5-6 พันคน

เนื่องจากในแหล่งท่องเที่ยวด้านบนทุกจุดเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจนทำให้แปลกใจ คาดว่าสาเหตุหนึ่งคืออยากมากินไข่เจียวดูหมี บริเวณจุดชมวิวผาตรอ มใจ ที่เคยไปข่าวหมีบุกครัวขอกินไข่เจียวที่ทำให้โลกโซเชียลสนใจ

หรือเขาใหญ่ฟีเวอร์ สัมผัสทะเลหมอกเส้นทางขึ้นผาตรอมใจ และจุดชมวิวอ่างเก็บน้ำสายศร น้ำตกเหวสุวัต จุดชมวิว กม.30 รวมทั้งมาดูสัตว์ป่า เช่นช้างป่า กวางที่ออกหากินตามทุ่งหญ้าพื้นที่ต่างๆ หาดูได้ง่าย ถ่ายภาพคู่กับกวางป่าที่เชื่องหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวต่อว่า ต้องจัดเจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์จักรยานยนต์ ออกตรวจเพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้มงวดตามมาตรการการป้องกันการแพร่กระจายของ CV-19 อย่างเคร่งครัด

และปฏิบัติตามระเบียบอุทยานฯ เรื่องการห้ามไม่ให้อาหารสัตว์ป่า มาเช้ากลับเย็นแต่ก็น่าแปลกใจมากที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นมาท่องเที่ยวโดยไม่คิดมาก่อน

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเขาใหญ่จำนวนมาก คาดอยากกินไข่เจียว-ดูหมี