น้ำท่วมกบินทร์บุรี หลังฝนถล่มหลายชม.

เป็นอีกข่าวที่กระแสค่อนข้างได้รับการตอบรับจากประชาชนล้นหลามเมื่อวันที่ 28 ส.ค.64 จากการที่เกิดฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว

และจังหวัดปราจีนบุรี ติดต่อกันมา 3-4 วันติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำในพื้นที่เขาสอยดาว จ.จันทบุรี เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ไหลลงไปรวมในทุ่งกบินทร์ จ.ปราจีนบุรี

และไหลเข้ามาในพื้นที่บ้านวังดินสอ หมู่ที่ 1 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จนทำให้คลองห้วยไคร้เอ่อล้น ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ริมคลองในพื้นที่ หมู่ 5,16,7,15,3 และ หมู่ 1 ใน ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ระดับน้ำสูงกว่าตลิ่ง 1-2 เมตร

มวลน้ำป่าที่เอ่อล้นจนทำให้น้ำไหลท่วมพื้นที่การเกษตรประเภท ไร่ข้าวโพด ไร่มันสำปะหลัง พืชผักสวนครัวของชาวบ้าน และบ้านเรือนราษฎรจำนวนหลายหลังคาเรือน ซึ่งในขณะนี้ประมาณน้ำเริ่มลดลงแล้วประมาณ 1 เมตร

เนื่องจากเป็นน้ำป่าไหลหลาก ทำให้น้ำท่วมเร็วลดเร็ว ส่วนความเสียหายทั้งหมดทางหน่วยงานกำลังลงพื้นที่สำรวจเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป

ขณะที่ สถานการณ์น้ำท่วมขังบนถนนสาย 33 และสาย 304 ช่วงตลาดอุดมสุข ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี ระดับน้ำยังทรงตัว ผิวถนนยังมีน้ำท่วมขังสูง กว่า 30 ซม. การจราจรยังเป็นไปด้วยความลำบากโดยเฉพาะรถขนาดเล็กต้องใช้ความระมั ดระวั งมากขึ้น

ด้าน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปราจีนบุรี ร่วมกับทางแขวงทางหลวงปราจีนบุรี ออกสำรวจและระดมเจ้าหน้าที่ปักเสาทำแนวขอบถนนเพื่อป้องกันรถต กไหล่ทาง

คาดว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะยังคงใช้เวลาอีกนานกว่าจะเข้าสู่ปกติ ซึ่งทาง ปภ.จังหวัดปราจีนบุรี ได้ประกาศเตื อนให้ประชาชนที่ใช้รถเพิ่มความระมัดระวังเพิ่มขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตราย

อย่างไรก็ตาม ขอให้เดินทางด้วยความระมัดระวังกันด้วยนะคะ