ผู้กำกับโจ้ จนมุมแล้ว ขอรับผิดผู้เดียว

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายค ดี จับกุม พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ

ผู้กำกับโจ้ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ผู้ต้อ งหาใช้ถุงคลุมศีรษะผู้ต้ องหาค ดีย าเส พติด

เพื่อเรียกรับเงินแต่เกิดพลาดทำผู้ต้องห าเสี ยชีวิต เอาไว้ได้ขณะหลบห นีไปกบดานในเซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง ที่เมียวดี ประเทศเมียนมา

โดยหลบหนีออกทางเส้นทางธรรมชาติไปเมื่อช่วงหลังเที่ยงวันที่ 25 ส.ค. ผ่านการช่วยเหลือหลบหนีจากคนมีสีและเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ก่อนนำตัวมายังกองบังคับการปรามปราม (บก.ป.) เพื่อให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.สอบปากคำ ก่อนแถลงข่าว ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 21.45 น. วันที่ 26 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายค ดี ร่วมกับแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ ให้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ โฟนอินเข้ามาตอบคำถามต่อสื่อมวลชน โดยเจ้าตัวบอกว่าเต็มใจจะตอบคำถามสื่อมวล ไม่ได้โดยบังคับ มีทนายความส่วนตัว และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ด้วย

พ.ต.อ.ธิติสรรค์ กล่ าวว่า ขออนุญาตพูดถึงเรื่องข้อหาที่ถูกดำเนินคดีนั้น ตนขออนุญาตให้การในชั้นศ าล แต่จะเล่ าข้อเท็ จจริงให้ฟังคือ ลูกน้องแจ้งว่า จับย าเส พติดมาได้ เจอโทรศัพท์ที่เพิ่งถ่ายรูปไว้ก่อนหน้านี้ 2 ชม. ย าไอซ์ 1 กก. ย าบ้าเกือบ 2 หมื่นเม็ด เห็นว่าเป็นเคสใหญ่จึงลงไปดูเอง พย าย ามสอบถามแล้ว ก็ไม่ยอมบอก ยอมรับว่าสิ่งที่ทำไปนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แต่ที่ทำไปเพราะต้องการเอาข้อมูลมา ทำล ายย าเสพติดที่ทำล า ยชี วิตประชาชนชาวนครสวรรค์

ผกก.โจ้ กล่ าวต่อว่า เรื่องทั้งหมด ตนสั่งลูกน้องให้ทำเอง ขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว ทำไปเพราะต้องการทำงาน เรื่องเงินไม่มี ไม่มีการเรียกรับเงิน ส่วนเรื่องเอาถุงคลุมหน้านั้น เจตนาคือไม่ต้องการให้ผู้ต้องหาเห็นหน้า จึงเอาถุงคลุม แต่เนื่องจากผู้ต้องหาพย าย ามเอามือมาฉีกถุง เลยเอามือไพล่หลัง ไม่งั้นก็จะฉีกถุงอีก ยืนยันว่า ไม่เคยทำมาก่อน เพิ่งทำเป็นครั้งแรก

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมผู้ต้องสลบไปจึงไม่แจ้งผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ธิติสรรค์ กล่ าวว่า ทำอะไรไม่ถูก ให้ลูกน้องมาช่วยปั๊ม ทำซีพีอาร์ แล้วส่งรพ. เรื่องเสพย าเส พติดเกินขนาดนั้น ตนคุยกับแฟนผู้ต้องหาก็ทราบว่า เสพย าแต่ละวันปริมาณเยอะจริง และพักผ่อนน้อย ไม่ได้นอน คากว่าจะเกิดจากสาเหตุนี้

ยอมรับว่าผมผิด ไม่ว่าศ าลจะตัดสินอย่างไร จะจำคุกผมตลอดชีวิต ก็ยอมรับผิดทุกประการ แต่ขอให้การว่า ไม่ได้มีเจตนาฆ่าผู้ต้องหา ต้องการทำงาน ไม่ให้พี่น้องประชาชนติดย าเส พติดครับ ผกก.โจ้ กล่ าว