ญาติยื่นประกัน ลูกน้อง ผกก.โจ้ แฉอีก สั่งขับรถให้แฟนสาว ใบเตย ไม่พอใจก็เหวี่ยงใส่

เป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ จากกรณี เฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้มีการเปิดคลิปนาทีสะเทือนใจ โดยเป็นคลิปวงจรปิดนาทีที่ ผู้กำกับโจ้ คลุมถุงรีดเงิน 2 ล้านปลิดชีพพ่อค้ ายา โดยทนายตั้มได้ระบุข้อความว่า

ผมได้รับคลิปนี้มาจากตำรวจชั้นผู้น้อย ขอให้ผมช่วยนำคลิปนี้มอบให้แก่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝากบอกผมว่าให้ช่วยตามคดีนี้ก่อนที่พวกตนจะถูกฆ่ า

ผมได้เห็นคลิปนี้แล้วพูดไม่ออก นี่เป็นสิ่งที่ทำกับคนด้วยกันเหรอ ผู้ต้ องหาก็ผิ ดที่เกี่ยวข้องกับย าเสพติด แต่ตำรวจทำอย่างนี้ก็ไม่ต่างกับโจ รในเครื่องแบบ ขอให้ทุกคนดูความโห ดเหี้ ย มด้วยสายตาตัวเองนะครับ

สำหรับ ความคืบหน้าคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ นายตำรวจชื่อดัง พร้อมลูกน้อง ถูกกล่าวหาว่าใช้ถุงคลุมศีรษะผู้ต้องห าคดีย าเสพติด เพื่อรี ดเงิน 2 ล้าน ก่อนเสี ยชีวิ ตคาโรงพัก ซึ่งนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ทนายความชื่อดัง นำคลิปหลักฐานวงจรปิดมาเปิดเผย จนกลายเป็นข่าวคึกโครมอยู่ในเวลานี้

วันที่ 25 สิงหา 2564 รายงานจากผู้สื่อข่าว ที่สภ.เมืองนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุ มตัว 4 ผู้ต้องหา ร่วม ผกก.โจ้ ทำร้ายรี ดทรัพย์ผู้ต้อ งหาจนถึงแก่ ความต าย ประกอบด้วย

– พ.ต.ต.รวีโรจน์ ดิษทอง สว.สส.สภ.เมืองนครสวรรค์

– ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค รอง สวป.สภ.เมืองนครสวรรค์

– ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น ผบ.หมู่(ป.) สภ.เมืองนครสวรรค์

– ส.ต.ต.ปวีกรณ์ คำมาเร็ว ผบ.หมู่(ป.) สภ.ตาคลี

ไปสอบปากคำเพิ่มเติมจากภาพที่ปรากฎในคลิป มีส่วนร่วมฆ าตกรรม นายจิระพงศ์ ธีระพัฒน์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคดีย าเสพติดจนเสี ยชีวิต โดยในระหว่างที่ควบคุมตัว ผู้สื่อข่าวพย าย ามสอบถามสาเหตุของการก่อเหตุ แต่ทั้ง 4 คนไม่ตอบคำถามของสื่อมวลชน ทั้งนี้พนักงานสอบสวน จะนำผู้ต้องห าทั้ง 4 คน ไปฝากขังที่ศ าลจังหวัดนครสวรรค์ ในวันพรุ่งนี้ โดยพนักงานสอบสวนคั ดค้ านการประกั นตัว เนื่องจากเป็นค ดีที่มีอัตราโท ษสูง เกรงว่าผู้ต้ องห าจะไปยุ่งเกี่ยวกับพย านหลั กฐาน

ล่ าสุดมีรายงานว่าเมื่อช่วง 5 โมง ที่ผ่านมา นางบวรลักษณ์ พงษ์กฤษฎิ์ ผู้ใหญ่ที่เคารพของ ส.ต.ต.ปวีกรณ์ คำมาเร็ว ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ตาคลี ที่ถูกจั บแล้ว ได้เดินทางมาเยี่ยมและหารือเรื่องการประกันตัวส.ต.ต.ปวีกรณ์ ยัง สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งเมื่อวานนี้ทาง ส.ต.ต.ปวีกรณ์ ได้เดินทางมาหาตนเพื่อกราบเท้าพร้อมทั้งร้อ งไห้ บอกตนให้พาไปทำบุญแต่ไม่ได้บอกว่าเครีย ดอะไรในตอนแรก ก่อนจะยอมเอ่ยปากบอกว่า”แม่ ผมไม่รู้จะทำยังไงแล้ว นายสั่งผมไม่ทำก็ไม่ได้ ชีวิตตำรวจผมคงหมดแล้ว ” ซึ่งตนก็แปลกใจในตอนแรกจนมาเห็นคลิปหลุด

ทั้งนี้นางบวรลักษณ์ เผยอีกว่าตั้งแต่ ผู้กำกับโจ้ ย้ายมาประจำที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ก็ได้ให้ ส.ต.ต.ปวีกรณ์ เป็นคนขับรถส่วนตัว ซึ่ง ส.ต.ต.ปวีกรณ์ไม่ได้อยากทำเลย เพราะว่าอยากทำงานด้านจราจรเหมือนเดิมมากกว่า แต่ก็ขัดอะไรไม่ได้ จำใจทำมาตลอด โดย ส.ต.ต.ปวีกรณ์ ชอบระบายความในใจให้ฟังว่า พฤติกรรมของ ผู้กำกับโจ้ เป็นคนอารมณ์ร้อ นมาก ไม่พอใจอะไรก็จะเซ็นสั่งย้ายหรือสั่งทำโท ษลูกเดียว

ก่อนหน้านี้ ส.ต.ต.ปวีกรณ์ เคยขับรถให้ผู้กำกับโจ้และแฟนสาวไปที่กรุงเทพ และถนนไม่ดี ทางแฟนสาวก็ตะคอ กและต่อว่าว่าขับรถภาษาอะไร ส.ต.ต.ปวีกรณ์ ก็ได้ขอโท ษไป คิดว่าเรื่องจะจบแต่พอกลับมาถึงที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ทางด้านพ่อของแฟนสาวผู้กำกับโจ้ ก็เรียกคุยว่ามีปัญหาอะไรกับลูกสาวเขาหรือเปล่ า ที่ผ่านมา ส.ต.ต.ปวีกรณ์ รวมถึง ตำรวจชั้นผู้น้อยก็ไม่ก ล้าขัดคำสั่งของนาย เพราะจะโดนย้ายไม่ก็โด นทำโท ษตลอด ในวันเกิดเหตุ ส.ต.ต.ปวีกรณ์ เล่ าให้ฟังว่า เขากำลังเดินเข้าไปในห้องแล้วผู้กำกับโจ้ก็เรียกให้ไปช่วยจับ เขาก็ทำตามคำสั่งนายเท่านั้น เบื้องต้นตนเองเตรียมเงินมาเป็นจำนวน 9 แสนบาทเพื่อประกันตั ว ส.ต.ต.ปวีณ์กร ในชั้นสอบสวน