อ.ศิโรตม์ โพสต์ถาม ทำไม ผกก.โจ้ ยังคงลอยนวล

เป็นข่าวผู้คนให้ความสนใจทั้งประเทศ นับเป็นเหตุส ะเทือนข วัญในช่วงข้ามคืนที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก เมื่อมีการเปิดเผยคลิปที่นำไปสู่การไล่ล่ าตัวสารวัตรชื่อดัง แม้จะมีการออกหมายจับพร้อมติดตามตัวแล้ว แต่การดำเนินการของตำรวจก็นำไปสู่ความสงสัยว่า มันล่ าช้าไปไหม?

ประเด็นข้อสงสัยข้างต้นนั้น ก็ได้สะกิดใจ อาจารย์ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิชาการและผู้ประกาศข่าว ด้วยเช่นกัน แม้ว่าตอนนี้จะสามารถจับกุมผู้ต้องห าไปแล้ว 4 ราย แต่สารวัตรชื่อดัง หรือผู้กำกับโจ้ ยังคงลอยนวลเช่นเดิม ด้วยความสงสัยนี้ ทำให้อาจารย์ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก ระบุว่า

“ทำไมตำรวจไม่จับผู้กำกับโจ้ยัดคุ กระหว่างสอบสวนเหมือนคดี 112, เพนกวิ้น, อานนท์, เด็กจัดม็อบต่างๆ หรือคนประท้วงแถวดินแดง ทั้งที่ไถเงินและซ้อมผู้ต้องหาจนต าย” ซึ่งเป็นการตั้งข้อสังเกตและเปรียบเทียบระหว่างสองเหตุการณ์นี้ ที่เหตุใดค ดีกลุ่มผู้ชุมนุม ถึงมีการจั บ กุ ม ก่อนแล้วเข้าสู่กระบวนการสืบสวนสอบสวน แต่กับคดีนี้ที่ร้ ายแ ร งกว่ามาก ถึงมีการดำเนินการที่ค่อนข้างล่ าช้า

โพสต์ดังกล่ าวได้เรียกกระแสฮื อ ฮ าและความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ต่างคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆนานา

ซึ่ง ณ ที่เขียนตอนนี้ มีผู้เข้ามากดไลก์มากถึง 30,000 ครั้ง และแชร์มากไปกว่า 7,000 ครั้ง และยังเข้ามาเพิ่มอีกเรื่อยๆ แสดงให้เห็นชัดเจนว่า ประเด็นนี้สังคมให้ความสนใจอย่างมาก…