ไฮโซลูกนัท เผยใบรับรองแพทย์ รายละเอียดชัดเจน

เป็นข่าวที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง สืบเนื่องจาก นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณี นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือที่รู้จักในนาม “ไฮโซลูกนัท” ได้รับบ า ด เ จ็ บอย่างหนักที่บริเวณด ว ง ต า ข้างขวา จนกระทั่งทำให้ไม่สามารถกลับมาใช้งานได้อีก

ทางด้าน นายสิระ มีข้อสงสัยว่าตา บ อ ด จริงหรือไม่ พร้อมระบุว่า “ต า ไม่ บ อ ด ก็บอก ต า บ อ ด ตนก็ขอให้ บ อ ด สองข้างไปเลยจริง ๆ ให้พริกเข้าต าให้ตา บ อ ด สองข้างไปเลย ตนขอให้เอาใบรับรองแ พทย์มาแสดง ถ้าไฮโซลูกนัทต า บ อ ด จริง ตนให้เลย 1 ล้านบ าท”

ล่ าสุดทางด้าน “ไฮโซลูกนัท” ได้ออกมาเปิดเผยใบรับรองแ พทย์ ซึ่งในใบรับรองแ พทย์ ลงนามโดย พญ.ณฐมน ศรีสำราญ วินิจฉัยว่า

นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ต า ข ว า บ อ ด ตรวจเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2564 เวล า 08.00 น. (หนังสือรับรองเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2564

ต่อมาทางด้าน เฟสบุ๊ก Nat Thanakitamnuay ซึ่งดูแลโดย “ไฮโซลูกนัท” ได้ออกมาเคลื่อนไหว พร้อมระบุว่า “ท่านสิระ ว่างวันใหนไปพบกันที่โรงพย าบาลไหนก็ได้ที่ท่านไว้ใจ จะให้ตรวจอะไรก็เชิญครับ”

“เตรียมเป็นเงินสดไว้นะครับ จะไปแจกคนไร้บ้าน คนละ 1,000 บ าท เดี๋ยวความดีความชอบยกให้ท่าน แล้วถ้าผมไม่บอดจริงผมจะบริจาค 10,000,000 ให้เลย”

“พี่ ๆ สื่อมวลชนช่วยๆกันปั่นเลยนะครับ ผมสงสารคนไร้บ้าน อย ากได้เงินท่านสิระ ไปช่วยเค้า”

“ก่อนเที่ยงจะส่งใบรับรองแพทย์ให้ สส สิระ…คำถามคือ ส่งที่ไหนยังไงอะ.. ? 5555 # เรารีบ # เราจะเอาเงินสิระไปบริจาคให้คนไร้บ้าน # หญิงเองก็ลำบา ก”

“พี่ ๆ สื่อช่วยปั่นด้วยครับ อย่าให้ ส.ส. สิระ ชุปมือเปิบ ไม่จ่ ายนะ ประชาชนเ ดือดร้ อน คนไร้บ้านน่าส ง ส าร ขนาดท่านหญิงยังเ ดือดร้อนเลย คนไร้บ้านจะขนาดไหน ช่วยเถอะนะ ๆ ล้านนึงเยอะนะ (เดี๋ยวถ้าได้มาผมเติมให้เองเพิ่มด้วย)”

ต่อมา “ไฮโซลูกนัท” ได้มีการอัพเดตอีกครั้ง ว่า มาโหวตกัน ว่าพรุ่งนี้เปิดใบรับรองแ พทย์แล้ว ส.ส. สิระ จะจ่ ายจริง หรือ ชิ่งไม่จ่ าย?

“จ่ายกด หั ว ใ จ ไม่จ่ายกดโกรธ มาช่วยกันทวงเงินล้านจาก สิระ เจนจาคะ ไปแจกให้คนไร้บ้านกันนะครับ”

ภายหลังที่ “ไฮโซลูกนัท” ลูกนัทเผยแพร่โพสต์ออกไปนั้น ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาร่วมกดไลค์ข้อความ แต่ สัญลักษณ์ที่ได้เยอะที่สุดคือ หน้าโ กรธ มีจำนวนคนกดไปถึง 3.6 พันคน ส่วนหั วใจมีแค่ 112 คน”

โพสต์