ผกก. อดีตแฟนดาราดัง โดนย้ายแล้ว หลังโดนแฉพฤติกรรมในการจับกุมและสืบสวน

คนวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก กรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูล ซึ่งเป็นข้อร้องเรียนของ ตำรวจชุดปราบปราม ย า เ ส พ ติ ด สภ.เมืองนครสวรรค์ ระบุว่า เมื่อ 5 ส.ค.2564 ตำรวจชุดดังกล่ าว จับผู้ต้องห า ค ดี ย า เ ส พ ติ ด 2 คน เป็นชายและหญิง นำมาที่โ รงพัก และ เรียกเงินผู้ต้องห า ซึ่งผู้ต้องห าชาย ยอมจ่ าย 1 ล้านบ าท แต่ ผกก. จะเอา 2 ล้านบ าท จากนั้น ผกก. ได้เอาถุงดำมาคลุมหั วผู้ต้องห าชาย จนเสี ยชีวิต และ บังคับลูกน้องว่า ให้บอกกับหมอว่า ผู้ต้องหาเสพย าเกินขนาดต าย ก่อนปล่อ ยตัวผู้ต้องห าหญิงไป และข่ ม ข ู่ ว่า ห้ามพูดอะไรเพื่อแลกกับอิสรภาพ ทำให้ตำรวจชุดจับกุม ทนไม่ได้ จึงร้องเรียนทางสื่อต่างๆตามข่าว

ล่าสุดวานนี้ (22 ส.ค.2564) มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พร้อมทั้งจัดทีมลงพื้นที่ ตรวจสอบข้อเท็จจริง นอกจากนี้ บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้มีคำสั่งย้าย ผู้กำกับการคนดังกล่ าว ไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 ไว้ก่อน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ที่ร้องเรียนเรื่องนี้ ยังบอกอีกว่า ตอนแรกที่เข้ามารับตำแหน่ง เห็นเป็นคนรวย หน้ าต าดี เคยมีแฟนเป็นดารา คิดว่า จะดี แต่ปรากฎว่า “นี่มันโจร ในคราบเครื่องแบบชัดๆ”

นายเดชา กิตติวิทย านันท์ ทนายคล ายทุกข์ เปิดเผยกับทีมข่าวช่องวัน ว่า ตำรวจที่เข้ามาร้องเรียน ยังไม่กล้าเปิดเผยตัวตนเพราะเกรงว่าจะได้รับอั น ต ราย แต่ยินดีให้ความร่วมมือ กับตำรวจเท่านั้น เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ จ.ชัยนาท ของกล างเป็นย าบ้ าหลักแสนเม็ด ก่อนผู้ต้องห าทั้ง 2 คน ถูกมาดำเนินค ดีที่ จ.นครสวรรค์ สุดท้ายมีการเรียกเงิน ถึง 2 ล้านบ าท ก่อนที่ผู้ต้องห าชาย ถูกถุงคลุมหั วจนต าย พร้อมปล่อยผู้หญิงไปโดยไม่เคยดำเนินค ดี และชดใช้ค่าเสี ยหายให้ครอบครัวผู้ต้องห า อีก 5 ล้านบ าท

ล่ าสุด ผู้กำกับการฯ คนดังกล่ าว ชี้แจงว่า ตำรวจ ไม่ได้ มีการซ้ อม หรือทำร้ ายใดๆ ส่วนประเด็นการเสี ยชีวิต ทางครอบครัว ก็ทราบดีว่า น้องที่เสี ยชีวิต มีโ รคประจำตัว สำหรับการเรียกร้องเงินทองนั้น ยืนยันว่า ไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น ซึ่งมีการสั่งดำเนินการสืบสวนเรื่องนี้อย่างละเอียด เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนแล้ว

สอดคล้องกับพ่อของคนต าย ซึ่งเป็นอดีตทหาร บอกว่า ข่าวที่ออกมาว่า ตำรวจจับย า แล้วเรียกเงินนั้น พร้อมทั้งทำให้ลูกชาย เสี ยชีวิตนั้น ไม่เป็นความจริง วันดังกล่ าว ลูกชาย กับภรรย า เข้าไปในตัวเมือง นครสวรรค์ เพื่อจะไปทำหน้ า ระหว่างทางขับรถไปทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ และลูกชายเกิดอาการน็ อก

เนื่องจากพักผ่อนน้อย สู บ บุ ห รี่ มาก ร่ างกาย อ้ ว น แล้ว ก็เป็นโ ร ค หั วใจ โ ร คเบ าหวาน ตำรวจ ช่วยเหลือนำตัวลูกชาย ส่งโรงพย าบ าล พบว่า ลูกชายไม่มีการตอบสนองแล้ว เหตุการณ์ดังกล่ าว ตนเองไม่ติดใจอะไรทั้งสิ้น

อย่ างไรก็ตามพ่อของคนต าย บอกอีกว่า ผุ้กำกับการฯ คนดังกล่ าวเป็นคนดีมาก และพย าย ามช่วยเหลือลูกชายเต็มที่ ตอนลูกชายเสี ยชีวิต ผู้กำกับฯ ยังนั่งคุกเ ข่ ากอดตนเอง ร้ องไห้ด้วยความเสี ยใจ แต่ทั้งนี้ ในส่วนของแม่ผู้ต าย ซึ่งหย่ าขาดกับพ่อของผู้ต าย ยืนยัน ว่า จะเดินหน้าดำเนินค ดี เพื่อเอาผิ ดทีมชุดจับกุมที่ทำให้ลูกชายเสี ยชีวิต