หมอปลา มือปราบสัมภเวสี เตือน 22 สิงหาคมนี้ เดือด

กระแสข่าวถูกพูดถึงเป็นวงกว้างไม่นานมานี้เมื่อจากกรณี หมอบี ทู ตสื่อวิญญาณ กล่ าวในรายการ แฉข่าวเช้า On TV ว่า

ไม่รู้ว่าเป็นตำนานหรืออะไรแต่เป็นเรื่องเล่ าที่เหมือนผู้ใหญ่เล่ าให้ฟังไม่รู้เรื่องจริงเรื่องเท็จ แต่มีผู้หลักผู้ใหญ่รู้กันในระดับหนึ่ง

มีเจ้านายคนหนึ่งที่มีผีตนหนึ่งคุ้มครอง บันทึกโดยผู้ใหญ่ท่านหนึ่งไว้ ระบุผีตนนั้นได้มาบอกว่าอีก 100 ปีข้างหน้า

ประมาณช่วงเวลานี้ จะเกิดเหตุการณ์โรคระบาดจะพีกช่วงนี้ซึ่งตรงกับช่วงโ ควิ ดพอดี คือปี 63 และจะขึ้นพีกสุดๆเลยปี64 ช่วงสิงหาคมเดือนนี้

จากนั้นมันไม่ได้ลงมาสุดแต่มันจะดีขึ้นช่วง เม.ย.65 เน้นว่าเราไม่ได้ทำนายแต่เป็นเรื่องราวที่ผู้ใหญ่บอกเล่ ากันมา วันที่มันลงเป๊ะๆ วันเปิดประตูนรก ในความเชื่อของคนจีน

ถามว่าวันไหนที่จะพีกที่สุด หมอบี กล่ า วว่า ตามตำราบอกว่าวันที่ 22 สิงหาน่าจะพีกสุด เป็นวันเปิดประตูนรกที่เขาจะทำพิธีกันเกี่ยวกับความตายในคนจีน เมื่อถามว่าต้องระวังยังไง หมอบี บอกตรงๆ ผมพูดด้วยความจริงเลยนะ ไม่รู้จะระวังยังไง เราก็ระวังเต็มที่ ดูแลตัวเองให้ดีที่สุด มีอะไรช่วยกันได้ก็ช่วย

ถามว่ารุนแรงจนคุมไม่ได้ล่มสลายเลยไหม หมอบี กล่ าวว่า ไม่ต้องพูดตามตำนานก็ได้ พูดตามความจริงมันขึ้นตามที่เราเห็นกันอยู่ เรื่องตัวเลข ผมอยู่หน้างานด้วย มันมีตัวเลขมากกว่านั้น มากกว่าที่รายงานทุกวัน แบบนี้ไม่ต้องทำนายก็ได้ใครเห็นก็รู้มันขึ้นอยู่แล้ว เราไม่มีอะไรป้องกันเลย

พีกสุดในวันที่22สิงหาจากนั้นจะทรงๆหรือค่อยๆลง หมอบี กล่ าวว่า ในตำนานเขาเล่ าว่าพอผีตนนั้นไม่อยู่แล้ว จะมีเทวดาใหม่จะมาอยู่ในตำหนักในเรือนนั้น สถานการณ์อาจจะไม่ได้ดีขึ้นเลยขนาดนั้น มันจะคงตัว พอถึงช่วงเมษาปีหน้ามันจะดีขึ้น

ตามคำทำนายโควิ ดจะหมดไปเมื่อไหร่ หมอบี กล่ าวว่า ความคิดส่วนตัวโควิ ดไม่มีทางหมดอยู่แล้ว เราไม่ได้หาทางกำจัดมันให้สูญไปจากโลกนี้ แต่จะหาทางอยู่กับมันยังไงให้ได้ อยู่ยังไงให้ไม่แพ้มัน มันต้องคิดแล้ว ทำตั้งแต่ตอนนี้ จะรอตำนานอะไรก็ไม่มีประโยชน์

คำทำนายมีย ารักษาอะไรบ้าง หมอบี หัวเราะบอกว่าเดี๋ยวบอกตัวย าหลังไมค์ ถามว่าสื่อวิญญาณได้มีวิญญาณมาบอกมาเตือนอะไรไหม หมอบี ตอบว่าจะมาเตือนอะไร เรื่องโร คระบ าดเป็นเรื่องธรรมชาติ เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ ไม่ใช่โควิ ดอย่างเดียว ทุกยุคทุกสมัย ถ้าเราไปดูตัวเลข ผู้เสี ยชีวิตจากมะเร็ ง เบ าหว าน เป็นไ ข้มีตลอด แต่อันนี้เป็นร่วมกันทั้งโลก เลยดูยิ่งใหญ่มาก

ไม่ต้องสนว่าใครจะมาบอก เทพจะมายังไง ตอนนี้เทพก็เอาตัวไม่รอด เทพต้องใส่แมสก์หรือเปล่ าไม่รู้ ตอนนี้เราช่วยทุกอย่างที่จะทำได้ ทั้งเรื่องข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยหมออาสาดูแลคนป่วย อาการหนักต้องช่วยหาเตียง ซึ่งไม่พอเลย ตายก็ช่วยทำศพเพราะไม่มีญาติมา หรือญาติอย ากไปลาก็พย าย ามทำเท่าที่ทำได้ เอาถังออกซินเจนไปให้บ้านที่อาการไม่ไหวแล้ว ใส่ชุดพีพีอีไปทรมานมากถอดมาจะเป็นลมเพราะมันร้อนมากหายใจไม่ออก ตอนนี้ทุกคนเสี่ ยงหมดแล้ว

มีผู้เสี ยชี วิตมาสื่อสารกับหมีบ้างไหม หมอบี บอกว่า เขาไม่ได้มาสื่อถึงเราหรอก แต่เราพย าย ามดูว่าเขาไปดีหรือเปล่ า เขาไปแล้วหรือยัง รู้ตัวแล้วหรือเปล่ า ส่วนใหญ่ไม่รู้ตัว โควิ ดเหมือนอุ บัติเ หตุบางท่านเสี ยแล้วไม่รู้ตัว ไม่มีการร่ำลา เป็นแล้วไปเลย จำเป็นต้องให้ใครสักคนไปบอกว่าเสี ยแล้ว สิ่งที่เขายึดติดว่าทางนี้อยู่ได้ไม่ต้องห่วง

หลวงพ่ออลงกตกำลังสร้างโรงพย าบาลสนาม 500 เตียง หน้าวัดพระบาทน้ำพุเลย และกำลังหาจุดในกรุงเทพฯ ที่ประสานกันได้อีก 1 จุด โรงพย าบาลสนามที่ไม่ต้องพึ่งพาใคร เป็นกรณีพิเศษ

ร่วมบริจาคสิ่งของกับหลวงพ่ออลงกต นาถะ คาเฟ่ ย่านประชาชื่น ข้าวสาร อาหารแห้ง ย า ได้หมด จิตอาสามาช่วย อย ากได้ของมากกว่าเงิน ขาดทุกอย่าง อุปกรณ์การแพทย์

ล่ าสุดเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า โอม ฮาวทูบูชา ได้โพสต์ระบุข้ออคววามว่า หลายคนเห็นใน Tiktok พูดถึงวันประตูนรกเปิดแล้วคงกล้ว มาดูว่าเราควรทำตัวอย่างไรในช่วงนั้น

วันประตูนรกเปิด หรือ วันสารทจีน ก็เหมือน วันฮาโลวีน ของฝรั่งนั่นแหละ แต่ประตูนรกของฝรั่งจะเปิดแค่วันเดียว ส่วนประตูนรกของคนจีนจะเปิดนานหน่อย โปรดระวัง


ภาพจาก โอม ฮาวทูบูชา

ล่ าสุด หมอปลา ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่ าวว่า ยิ่งกว่านรกแตกอีกครับ

หมอปลาบอกว่าเป็นวันที่หมอดู หาเงิน และเมื่อคนกลัวจะต้องอินบล็อคไปถามหมอดู

ไปฟังหมอปลาชัดๆกันในคลิปครับ

คลิป

ขอบคุณ หมอปลา [Official Channel]