เปิดอาการล่าสุดยายอายุ 70 ปี หลังฉีดวัคซีนรวดเดียว 2 เข็ม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากจากกรณีที่คุณย ายสมหวัง จูกูล วัย 70 ปี หลังพลัดหลงกับลูกในสนามฉี ดวัคซี นที่สนามฟุตบอลช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์

สรุปได้ฉี ดวัคซี นแอสตร้าเซนเนก้าทีเดียว 2 เข็มรวด ทั้งแขนซ้ายและแขนขวา โดยพบว่าก่อนหน้านี้คุณย ายได้มีการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 คือ วัคซีนซิโนแวค มาแล้วด้วย

ต่อมา นายแพทย์นพดล พิษณุวงษ์ รองผู้อำนวยการโรงพย าบาลนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้เดินทางไปเยี่ยมคุณย ายที่บ้าน อำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังฉี ดวัคซี น AstraZeneca วันเดียว 2 เข็มรวด และได้ชี้แจงว่า เนื่องจากมีการประสานงานกันผิดพ ลาด ประกอบกับย ายไม่รู้ว่าจะต้องฉี ดครั้งละกี่เข็ ม ทำให้หลายคนโดยเฉพาะญาติต่างเป็นห่วงอาการว่าหลังจากนี้จะมีอาการแทรกซ้อนหรือไม่

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากการตรวจสุขภาพของย ายเป็นคนแข็งแรง อย่างไรก็ตาม ได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านเข้ามาตรวจอาการเป็นประจำทุกวัน

หากพบมีความผิดปกติก็จะเร่งหาแนวทางแก้ไขต่อไป ซึ่งทางด้าน คุณย ายสมหวัง เปิดเผยว่า ตอนนี้มีอาการเวียนหัวนิดหน่อย ปวดเอว เวล าปวดก็กินย าพารา

จะมีก็ช่วงสองวันแรกที่ฉีดคือมีอาการร้อนๆ หนาวๆ นอนหลับๆ ตื่นๆ อย ากขอบคุณญาติพี่น้องและทุกๆ ท่านที่แสดงความเป็นห่วงมาด้วย