ยูทูบเบอร์คนดังนารา เครปกะเทย รอดแล้ว

ยังคงเป็นอีกข่าวที่ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนจำนวนมากวันนี้ (18ส.ค.64) นารา เครปกะเทย หรือ นายอนิวัติ ประทุมถิ่น เน็ตไอดอลชื่อดังที่โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจหลังถูกศ าลพิพากษาสั่งจำ คุ ก 6 เดือน

หลังเข้ารับทราบข้อกล่ าวหา ในความผิดตามที่ตำร วจ PCT ตรวจสอบพบว่า เน็ตไอดอลกลุ่มหนึ่ง มีพฤติกรรมชักชวนผู้ติดตามเล่นการพนันออนไลน์ และเจ้าตัวได้ขอรับผิ ดในข้อกล่ าวหาทั้งหมด

ล่ าสุดนารา ไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาถึงกรณีที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่า เธอได้รับหมายศาลจาก สน.มักกะสัน ว่าเธอโดนจับ กุ มในเรื่องของการรับรีวิวเว็บ พ นั น ทั้งหมด 7 คดี โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี 2562 ที่เป็นคลิปเธอแจกของให้ชาวบ้านและมีเว็บ พ นั น เข้ามาเกี่ยวข้อง

โดยวันที่นาราไปรับทราบข้อกล่ าวหา เธอพย า ย าที่จะขอไกล่เกลี่ยให้เรื่องราวจบลงในวันนั้นเนื่องจากไม่อย ากให้เกิดข่าวเป็นเรื่องเป็นราวขึ้น แต่หลังจากที่ตกเป็นข่าวเจ้าของเว็บพนันที่ให้เงินสนับสนุนเธอได้โทรมาขอเงินคืน ซึ่งเธอไม่สามารถคืนเงินนั้นได้

ส่วนในเรื่องของค ดีความ สำนวนแรกเป็นเรื่องของคลิปเหมาตลาดที่เธอได้ถามกับพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดว่ารักประยุทธ์ไหม และสำนวนคดีทั้งหมดล้วนเกี่ยวของกับคลิปที่มีเว็บพนั นเป็นผู้สนับสนุน เธอยอมรับข้อกล่ าวหาทั้งหมด

ในวันที่ไปขึ้นศ าลนาราเล่ าว่า ศาลยังไม่ตัดสินแต่ขอสืบคดีความเพิ่มเติมก่อนว่ามีความประพฤติอย่างไรบ้าง และเธอคิดในใจว่าต้องโดนแน่นอน เนื่องจากถ้าไม่จบในวันนั้นคดีจะต้องถูกยื้อเวลาออกไปอีกเป็นเวลากว่า 2 เดือน โดยในระหว่างที่ ศ าลยืดเวลาสอบสวนออกมานั้น นาราได้ถูกคุมประพฤติและเธอได้ทำประโยชน์ให้กับสังคมทั้ง การตั้งโรงพย าบาลสนาม และพย าย า มที่จะทำประโยชน์ให้สังคม

ระหว่างนั้น นารา ไม่ใช้ทนายในการต่อสู้คดี แต่เธอต่อสู้กับค ดีนี้ด้วยการยอมรับผิดและทำประโยชน์ให้กับสังคมด้วยการทำคลิปช่วยเหลือต่างๆ พร้อมกับยอมรับความผิดพล าดของตัวเองที่เกิดขึ้น จนมาถึงในวันที่ศา ลตัดสิน (18ส.ค.64)

หลังจากศ าลอ่านสำนวนคดี ศาลได้ตัดสินว่า เคยมีความผิดแล้วครั้งหนึ่ง เรื่องคลิปรักประยุทธ์ไหม วันนี้ศาลจึงตัดสินให้มีการจำ คุ ก เป็นเวลา 1 ปีครึ่ง แล้วศาลยังเห็นว่าเป็นนักศึกษา และสารภา พโทษ จึงทำให้ลดโ ทษเป็น 1 ปี พร้อมอุทธ รณ์จนเหลือ 6 เดือน

หลังจากอุท ธ รณ์เหลือ 6 เดือน จึงไม่สามารถลดโท ษลงได้อีกแล้วเนื่องด้วยเหตุผลต่างๆ แต่สิ่งที่ทำให้ นารา ไม่ถูกตัดสินโทษจำคุก 6 เดือนคือ พนักงานคุมความประพฤติได้นำเรื่องราวที่นาราเคยทำ โรงพย าบาลสนามที่เธอเคยทำ 2 แห่ง ที่แรกคือจังหวัดสระบุรี และลพบุรี ยื่นอุ ทธรณ์เพิ่ม

นอกจากนี้ นาราได้ถูกคุมประพฤติเป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน และรอลงอาญ 2 ปี โดยระหว่างห้ามเข้าร่วมการชุมนุมทางการเมือง พร้อมกับขอบคุณทุกกำลังใจและทุกแรงสนับสนุนให้เธอได้ทำโรงพย าบาลสนาม และส่งกำลังใจให้กับเธอในวันนี้ และเผยว่า เครียดมาก ไม่เคยเหนกุญแจมือ ร้องไห้เลย เหนื่อย และเธอได้สัญญาว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับเว็บ พ นั น อีก

ส่วนช่องยูทูป นารา ที่ถูกปิดไปนั้นเธอกล่ าวว่า สาเหตุคือคลิปของนารามีความเกี่ยวข้องกับเว็บ พ นั น ทั้งหมด 2 ครั้ง จนในครั้งที่ 3 จะถูกปิดในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมกับย้ำว่าสาเหตุที่ยูทูปโดนบล็อคไปนั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโดนผู้ใหญ่ ข่ ม ขู่ หรืออำนาจมืดแต่อย่างใด