ชาวบ้านผูกวัวริมถนนช่วงเที่ยง เจอกระบะเอาไปกลางวันแสกๆ

เป็นเรื่องที่โดนวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์หนักมาก วันที่ 12 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า บริเวณถนนทางหลวงชนบท 2010 ระหว่างบ้านบ่อใหญ่ไปบ้านหนองโก นางจรรย า ศิริบำรุง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 293 ม.9 บ้านหนองโก ต.หนองโก อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ได้พาผู้สื่อข่าวมาดูตอไม้ที่ผูกวัวไว้ บริเวณริมถนนเป็นที่สวนประมาณ 4 ไร่ ที่บ้านตนเองไว้ปลูกหญ้าสำหรับเลี้ยงวัว

โดยคุณพ่อจะพาวัวที่บ้าน 5 ตัวมาเลี้ยงไว้ที่นี่ทุกวัน และจะเอาวัวสาวตัวที่หายนี้อายุ 2 ปี ราคาตอนนี้ก็ประมาณ 40,000 บ าทผูกไว้ริมถนน และอีก 4 ตัวผูกไว้ในสวน ในช่วงเที่ยง ขณะที่คุณพ่อได้ลงไปกินข้าวเที่ยงภายในสวน

จากนั้นช่วงบ่ายได้ขึ้นมาก็ไม่เห็นวัวที่ผูกไว้ จึงได้สอบถามคนแถวนั้นก็บอกว่าเห็นมีรถกระบะโตโยต้าวีโก้ ตอนเดียว มีคอกกั้น ถอยหลังรถเข้ามาแล้วปลดเชือกออกแล้วเอาวัวขึ้นรถไปเลย โดยนึกว่าทางบ้านตนเองข ายวัวให้กับเขาไป จึงได้ไปแจ้งความไว้ทื่ สภ.บรบือ ช่วงเวล า 17.00 น.ของวันที่ 11 ส.ค. 64 ฝากเตือนพี่น้องให้ระมัดระวังอย่ าทิ้ งวัวที่เลี้ยงให้คาดสายตาเป็นอันขาด ยิ่งช่วงโ ค วิ ดแบบนี้ เงินทองหาย าก ขโ มยมีทุกรูปแบบ ยิ่งหากินลำบ าก ก็ยังมีขโ มยแม้กระทั่งวัวที่ชาวบ้านเลี้ยงอยู่แบบก็เป็นการซ้ำเติมกันเข้าไปอีก ก็อย ากจะวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับคนร้ ายรายนี้ให้ได้เพราะเป็นการกระทำแบบไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมืองเลย ขโ มยกันกล างวันแสกๆแบบนี้

ล่ าสุด ร.ต.อ.ชาญวิทย์ แสนมี รองสว.สืบสวน สภ.บรบือ ได้ลงมาตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่ร้านค้าภายในหมู่บ้านก็พบว่าช่วงเวล า 14.08 น.ของวันที่ 11 ส.ค. 64 ได้มีรถกระบะวิ่งผ่านไปทางบ้านดอนหว่าน ขนวัวไว้ท้ายรถ ทางชุดสืบสวนจะได้นำภาพกล้องวงจรปิดนี้ เอาไปทำการตรวจสอบทะเบียนรถและรายละเอียดรถ และลงไปสืบหาข่าวบริเวณหมู่บ้านใกล้เคียงเพื่อได้ข้อมูลเพิ่มเติม และในช่วงนี้ก็อย ากฝากเตือนให้เกษตรกรให้ระวังอย่ าให้วัวที่เลี้ยงไว้คาดสายต า เพราะตอนนี้มีเหตุแบบนี้หล ายพื้นที่แล้ว