ย้อนรอยคำทำนาย แม่หมอ บาบา วางกา ชาวบัลกาเรีย เปิดดวงปี 2564

ข่าวที่คนไทยกำลังจับตามอง เมื่อทั่วโลกกำลังฮือฮากับความแม่นยำของหมอดูสูงวัยที่มีดวงตาอันบอดสนิท ชาวบัลแกเรีย บาบา วางกา ฉาย าอันโด่งดัง น็อตตาดามุดแห่งคาบสมุทรบอลข่าน ที่นัดจะทำนายเกี่ยวกับอนาคตของโลกได้แม่นยำดั่งตาเห็น

ขณะที่คำทำนายปี 2544 ทำให้บาบา วางกา มีชื่อเ สียงโด่งดังไปทั่วโลก หลังระบุในปี 2532

ด้วยคำเตือนที่ว่าพี่น้องชาวอเมริกันจะร่วงหล่นจากฟากฟ้าหลังถูกโจ มตีจากนกเหล็ก ซึ่งในปีที่ทำนายได้เกิดวินาศกรรม 9/11 หรือ

11 กันย าฯ จากการจี้เครื่องบิน 4 ลำของกองกำลังอัล-ไคด้า ส่งผลให้มีผู้เสี ยชีวิตเกือบ 3,000 ราย

ต่อมาในปี 2547 บาบา วางกา ทำนายว่าจะมีคลื่นใหญ่ซัดสาดคลุมชายฝั่ง ผู้คน และเมืองหลายเมือง สรรพสิ่งจะอันตรธานจมอยู่ใต้น้ำ

ทุกอย่างจะมลายหายไปเหมือนน้ำแข็ง ผลลัพธ์คือเกิดแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในมหาสมุทรอินเดีย

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.2547 ประเทศที่ได้รับความเสี ยหายมากที่สุดคือ อินโดนีเซีย ศรีลังกา อินเดีย

และไทย กับจำนวนผู้เสี ยชีวิตราว 230,000-280,000 ราย

สำหรับคำนายปี 2559 แม่หมอกล่าวว่ายุโรปถึงปลายทางของการสิ้นสุด และปีนั้นสหราชอาณาจักรก็ทำประชามติสนับสนุนการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) หรือที่เรียกว่า เบร็กซิต

คำทำนายปี 2560 ระบุว่าเป็นจุดจบของสหรัฐอเมริกา ประธานาธิบดีคนที่ 44 จะเป็นผู้นำคนสุดท้ายของประเทศ และว่าผู้นำคนนี้จะเป็นคนดำ ซึ่งตรงตามคำทำนายเมื่อนายบารัก โอบามา ชนะการเลือกตั้งได้นั่งเก้าอี้ผู้นำคนที่ 44 อย่างไรก็ตาม นายโอบามาไม่ใช่ประธานาธิบดีคนสุดท้าย เพราะนายโดนัลด์ ทรัมป์ คว้าชัยในศึกเลือกตั้งได้เป็นผู้นำคนที่ 45

ปี 2561 มีคำทำนายว่าจีนจะกลายเป็นชาติมหาอำนาจยุคต่อไป และจะมีรูปแบบพลังงานใหม่ผุดขึ้นบนดาวศุกร์ แน่นอนว่าความยิ่งใหญ่ของจีนเป็นที่ประจักษ์และเข้าใกล้สถานะมหาอำนาจโลก แต่ไม่มีการค้นพบใหม่เกี่ยวดาวศุกร์

คำทำยสำหรับปี 2562 และ 2563 บาบา วางกา ระบุคล้ายๆ กับเกี่ยวกับชะตาชีวิตของนายทรัมป์และนายปูติน โดยกล่าวว่าในปี 2563 นายทรัมป์จะป่วยเป็นโรคประหลาด อาจรุนแรงจนหูหนวกและสมองได้รับการกระทบกระเทือน

นอกจากนี้ บาบา วางกา ก็ยังเคยได้ออกมาทำนานดวงปี 2564 โดยระบุว่า โลกจะเผชิญหน้ากับความทุกข์ทนจากหายนะหลายครั้งและภัยพิบัติยิ่งใหญ่ มหาอำนาจทั้ง 3 จะปรองดองกัน และมังกรแข็งกล้าจะผงาดยึดครองหมู่มวลมนุษยชาติ ขณะที่หลายฝ่ายตีความมังกรว่าน่าจะหมายถึงความยิ่งใหญ่ของจีนและการมีอำนาจเหนือนานนาประเทศ ในส่วนของข่าวน่ายินดีนั้นหมอดูหญิงชราทำนายไว้ว่าปีหน้าโลกจะค้นพบการรักษาโรคมะเร็ง