ธนินท์ เจียรวนนท์ เปิดตัวโครงการใหม่ ช่วยเหลือคนไทย ได้รับอาหาร ฟ้าทะลายโจรฟรี

เจ้าพ่อแห่งการทำธุรกิจที่หลายคนยกย่อง เจ้าสัว ธนินท์ เจียรวนนท์ ลุยเต็มที่ เพื่อช่วยคนไทย เปิดตัว 2 โครงการ ครัวปันอิ่ม แจกอาหาร 2 ล้านกล่อง ฟรี 2 เดือน ใน 40 จุดทั่วกรุงเทพฯ และ โครงการปลูกฟ้าทะล ายโจร 100 ไร่ ผลิต 30 ล้านแคปซูล รอรับได้เลยในอีก 100 วัน

นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ย ากลำบ ากที่เกิดขึ้น ทำให้คนไทยได้รับผลกระทบอย่ างหนัก ทั้งเรื่องสุขภาพ และเรื่องปากท้อง โดยที่ยังไม่รู้ว่าอีกนานเพียงใดสถานการณ์ถึงดีขึ้น

เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) มีความตั้งใจในการร่วมแรงคนละไม้คนละมือเพื่อก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน โดยจะจัดทำ 2 โครงการ คือ โครงการ ‘ครัวปันอิ่ม’ แจกอาหาร 2 ล้านกล่อง และโครงการ ‘ปลูกฟ้าทะล ายโจร’ 100 ไร่ ผลิต 30 ล้านแคปซูลพร้อมแจกฟรีในอีก 100 วัน

โครงการครัวปันอิ่ม จะร่วมกับพันธมิตรทุกภาคส่วน ร่วมแจกอาหาร 2 ล้านกล่อง ใน 40 จุด ทั่วกรุงเทพฯ ตลอดช่วงเวล า 2 เดือนนับจากนี้ โดยแบ่งออกเป็น การซื้ออาหารจากร้านอาหารขนาดเล็กและขนาดกล าง จำนวน 1 ล้านกล่อง มาแจกจ่าย เพื่อเป็นการช่วยเหลือด้านรายได้ให้กับร้านอาหารรายย่อย และอาหารของเครือซีพีสมทบอีก 1 ล้านกล่อง รวมเป็น 2 ล้านกล่องเน้น 40 จุดที่ใกล้ชุมชน เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทาง และลดโอกาสการแพร่เชื้อ

โครงการปลูกฟ้าทะล ายโจร จะริเริ่มโครงการปลูกฟ้าทะล ายโจรที่ จ.สระบุรี พื้นที่ 100 ไร่ และใช้เวล า 100 วัน

นับจากวันนี้จะพร้อมแจกจ่ายฟ้าทะล ายโจร จำนวน 30 ล้านแคปซูล ฟรีให้กับพี่น้องประชาชนและชุมชน