หมอบุญ พูดชัด ไฟเซอร์มาสิงหานี้ เผยเตรียมเซ็นสัญญากับกระทรวงกลาโหม

เป็นข่าวที่ทำให้คนไทยเตรียมเฮ หมอบุญ ยืนยันมีข่าว ดี เตรียมเซ็น นำเข้า ไฟเซอร์ กับกระทรวงกล าโหม ภายในอาทิตย์นี้ ยืนยัน สิ่งหาคม คนไทยได้ฉี ด แน่

จากกรณี นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป (THG) ได้ประกาศนำเข้าวั ค ซี น mRNA ของ ไฟเซอร์ กับไบโอเอนเทคของเยอรมนี และ Novavax ของสหรัฐอเมริกา

ล่ าสุด นพ.บุญ เปิดเผยว่า แม้ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดทั้งหมดได้ เนื่องจากต้องทำตามคำสั่งของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตล าดหลักทรัพย์ หรือ กลต. แต่ภายในสัปดาห์นี้ จะมีการเซ็นสัญญากับกระรทรวงกล าโหม ซึ่งเป็นหน่วยงานนำเข้าวั ค ซี น ไฟเซอร์ ซึ่งขอไม่เปิดเผยจำนวนว่าจะมีกี่ล้านโดสที่จะนำเข้ามา เพราะยังมีเงื่อนไขที่ไม่สามารถพูดได้

นพ.บุญ เปิดเผยต่อว่า ความล่ าช้ าที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากการหาหน่วยงานที่จะนำเข้า วั ค ซี น ซึ่งต้องใช้เวล าถึง 2 เดือน เพราะไม่มีหน่วยงานไหนอาสา ทำให้ต้องเสียเงินมัดจำไปแล้วถึง 2 ครั้ง เป็นจำนวนเงินประมาณ 600 ล้ านบา ท อีกทั้งยังมีปัญหาขั้นตอนการนำเข้า ที่กระทรวงการต่างประเทศ ต้องล็อกหมายเลข และเช็กกับทางบริษัทไฟเซอร์ ซึ่งขณะนี้ก็ทำสุดความสามารถ เพื่อนำเข้าให้ได้ก่อน

ทั้งนี้ ยืนยันว่า เดือนสิงหาคม 2564 นี้ ประชาชนจะได้รับการ ฉี ด วั ค ซี น”ไฟเซอร์” ได้อย่างแน่นอน

ซึ่งได้ทำการเช่าสถานที่ เพื่อรองรับการ ฉี ด วั ค ซี น ไว้แล้ว