ไฟเขียวแล้วงดเดินทางออกจากบ้านตอนกลางคืน เพิ่มอีก 1 เดือน 29 จังหวัด

ศบค.ยกระดับการควบคุมพื้นที่สีแดงแบบสูงสุดและแบบเข้มงวด โดยเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์ cv (ศบค.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. เป็นประธานประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เรื่องการพิจารณาการบังคับใช้มาตรการยกระดับควบคุม cv ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเพิ่ม 13 จังหวัด

ที่ประชุม

ซึ่งประกอบด้วย กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ได้แก่ สมุทรสาคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ สงขลา ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และจังหวัดเพิ่มเติม ได้แก่ พระนครศรีอยุธยา ชลบุรี ฉะเชิงเทรา

โดยที่ประชุมมีมติขยายพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดจากเดิม 13 จังหวัด เป็น 29 จังหวัด ออกไปอีก 1 เดือน หรือถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2564 ผ่อนคลายร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าให้เปิดจำหน่ายสินค้าในรูปแบบดีลิเวอรี่ได้

งดออกจากบ้าน

สำหรับ 29 จังหวัด ประกอบด้วย 13 จังหวัดเดิม ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ชลบุรี ฉะเชิงเทรา นครปฐม นราธิวาส นนทบุรี ปทุมธานี ปัตตานี พระนครศรีอยุธยา ยะลา สงขลา สมุทรปราการ สมุทรสาคร

16 จังหวัดใหม่ ได้แก่ กาญจนบุรี ตาก นครนายก นครราชสีมา ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบูรณ์ ระยอง ราชบุรี ลพบุรี สิงห์บุรี สมุทรสงคราม สระบุรี สุพรรณบุรี อ่างทอง เพชรบุรี

พื้นที่ควบคุม