ทะเบียนตรงเลขดัง งูเหลือมเลื้อยซุกฝากระโปรงรถ ชาวบ้านเชื่อนำโชคมาให้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก วันที่ 30 ก.ค. 64 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภั ยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นาย ถนอม เปลี่ยนทอง อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/1 หมู่ที่ 6 ตำบลอ่างแก้ว อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ว่ามีงูเหลือมได้เข้าแอบซุกซ่อนตัวอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน กฉ 2274 อ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย นางสาวรฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ภั ยที่ชำนาญในการจับสั ตว์เลื้อ ยคลานเข้าไปช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุพบ นาย ถนอม เจ้าของรถยนต์ เล่าให้ฟังว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมานั้น ได้พบว่ามีงูเหลือมได้เลื้อยเข้ามาในบริเวณรถยนต์ จึงเปิดห้องเครื่องบริเวณหน้ารถยนต์ตรวจสอบดู

พบเห็นเป็นลูกงูเหลือมตัวย าวประมาณ 1 เมตร จึงใช้ไม่ไม้เขี่ยให้ลงไปที่พื้นและไ ล่ออกไป แต่เจ้าลูกงูเหลือมนั้นก็เลื้อยขึ้นมาที่บริเวณห้องเครื่องยนต์อีก แต่คราวนี้หาตัวไม่เจอว่าแอ บซุ กอยู่ตรงไหน ตนเองรู้สึกสบายใจนึกว่าเจ้างูเหลือมออกไปแล้ว

จึงขับรถยนต์เข้ามาจอดที่บริเวณบ้านและในช่วงเย็นได้เปิดห้องเครื่องตรวจสอบอีกครั้ง พบเจ้างูเหลือมเข้ามาแอบซุ กซ่อ นที่เดิมอีก ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ยอมออกไป นอนขดตัวอยู่ในบริเวณห้องเครื่องยนต์ จึงขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภั ย มาช่วยจับ

โดยนางสาวรฐา ได้เข้ามาตรวจสอบพบว่าเป็นลู กงูเหลือม จึงได้ใช้มือล้วงเข้าไปในห้องเครื่องยนต์ แล้วจับตัวงูเหลือมดึงออกมา โดยใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที จึงจับออกมาได้อย่างปลอดภั ย ชาวบ้านไม่พลาด คาดว่าเจ้างูเหลือมาบอกใบ้ให้โชค จึงได้ส่องหมายเลขทะเบียนรถยนต์ เพื่อนำไปเสี่ยงดวงต่อไป