แอน รีบยื่นมือช่วยอุดหนุน หลังเห็นข่าวราคามังคุกตก จนชาวสวนต้องนำมาเทบนถนน

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการช่วยเหลือคนมาให้ได้ติดตามกันอีกแล้ว สำหรับ แอน ทองประสม เป็นนางเอกสาวน้ำใ จงาม ที่เผยว่าเห็นข่าวชาวสวนเอามังคุดมาเทบนถนนเพราะราคาตกต่ำ จึงหาทางประสานช่วยเหลือ เหมาซื้ อมาถึง 3,000 กก. เพื่อนำมาแจกต่อ

ทำเอาแฟน ๆ ต่างชื่นชมในน้ำใ จของเธอ โดยสาว แอน ทองประสม ได้บอกเล่ าที่มาที่ไป และเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านอินสตาแกรมว่า

หล ายวันก่อน แอนเห็นข่าว ชาวสวนเอามังคุดมาเทไว้บนถนน เพราะราคามังคุดตอนนี้ตกต่ำมาก แอนเลยลองโทรถามเจ้าหน้าที่ข่าวในช่อง 3 ว่ารู้ช่องทางไหม ว่าถ้าอย ากซื้ อมังคุดจากชาวสวน ต้องเริ่มต้นตรงไหน

น้องเจ้าหน้าที่ช่องตอบกลับมาว่า โทร. ไปที่วัดล านสกา จ.นครศรีธรรมราช ท่านเจ้าอาวาสวัดบอกว่า อาตมากำลังจะช่วยชาวบ้านซื้อ เหมือนกัน ถ้าโยมจะเอาตอนนี้หาให้ได้เลย 3,000 โล จะรับไหม

แอนดีใ จมากที่ติดต่อถูกจุด ท่านเจ้าอาวาสน่ารักมาก รวบรวมมังคุดจากสวนต่าง ๆ ให้มารวมตัวกัน จัดของลงของที่วัด

แอนดีใ จมากที่ติดต่อถูกจุด ท่านเจ้าอาวาสน่ารักมาก รวบรวมมังคุดจากสวนต่าง ๆ ให้มารวมตัวกัน จัดของลงของที่วัด

แอนขอบคุณท่านเจ้าอาวาสวัดล านสกา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ช่วยประสานงาน ขอบคุณชาวบ้านที่ร่วมแรงร่วมใ จ แพคของ ขึ้นของให้ ถ้าแอนเริ่มเองคงเริ่มไม่ถูกจริง ๆ

แอนอย ากใช้พื้นที่ตรงนี้ในการแชร์ช่องทางในการช่วยสั่งซื้ อให้หล าย ๆ คนได้อ่าน เผื่อใครอย ากจะซื้ อ จะได้มีไอเดียเริ่มต้นในการหาช่องทางให้ถึงชาวสวนได้ แอนขอเป็นแค่เศ ษเสี้ยวเล็ก ๆ ในการให้ความช่วยเหลือ และส่งกำลังใ จให้พี่น้องเกษตรกรทุก ๆ ท่านนะคะ

มังคุดที่แอนซื้ อในวันนี้ แอนให้ส่งกลับมา กทม. และแจกจ่ายตามโรงพย าบาล ชุมชน และมูลนิธิต่าง ๆ เพื่อแจกจ่ายให้เจ้าหน้าที่โรงพย าบาล ชาวบ้านในชุมชน ได้ทานกัน

แอนอย ากให้ชาวสวนทุกท่านภูมิใ จ ว่าผลผลิตที่ท่านปลูกมาด้วย แรงกายแรงใ จ ได้เข้าถึง

และเป็นประโยชน์กับส่วนรวมจริง ๆ เป็นกำลังใ จให้เสมอค่ะ