ฮั่น ควงคู่ จียอน บินลัดฟ้าฉีดวัคซีนไกลถึงอเมริกา ลั่นที่นี่มีวัคซีนดีๆ เหลือเฟือ ส่วนไทยต้องเสียเงินซื้อ วัคซีนก็ยังไม่มา

เพิ่งจะควงคู่กันบินลัดฟ้าไปฉีดวัคซีนที่อเมริกาไปเมื่อไม่นานมานี้ ควงคู่ สำหรับนักร้องหนุ่ม ฮั่น อิสริยะ และแฟนสาว ซอ จียอน ที่ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความระบุบินไปฉีดวัคซีนไกลถึงที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งหลังจากที่หนุ่มฮั่นและสาวจียอน ได้ฉีดวัคซีนกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หนุ่มฮั่นก็ได้รีวิวฉีดวัคซีนผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวว่า ผมเขียนไว้เยอะมาก แต่สรุปสั้นๆ ละกันนะ ความรู้สึกระหว่างได้ฉีดวัคซีน คือ ทำไมกูต้องเสียเงินบินมาฉีดวัคซีนถึงที่นี่?

ภาษีก็จ่ายนะเว้ย วัคซีนดีๆ ก็ไม่มีให้เพียงพอความต้องการคนทั้งประเทศ ในขณะที่นี่คือ เหลือ ย้ำอีกครั้ง “เหลือ” มีให้ฉีดเยอะเหมือนเซเว่นเลย จุดตรวจมีเต็มไปหมด มันคืออะไรครับ? แล้วพอจะออกมาพูดในพื้นที่ส่วนตัว ก็จะฟ้องไปอีก ไปกันใหญ่เลยทีนี้ เอาเวลาไปเรียงลำดับเรื่องที่ควรทำนะ ทำแต่ละอย่างเฮงซวยจริงๆ

ชีวิตคนนะเว้ย อย่ามาหัวเราะ ขำ ตามคลิปสัมภาษณ์ไปวันๆ ควรแสดงจิตสำนึกความเป็นมนุษย์ด้วย เงินเดือนที่ได้ก็มาจากเงินภาษีประชาชนนะครับ ลืมอะไรไปรึเปล่า เวลาเห็นในคลิปต่างๆ ทำลอยหน้าลอยตา สุดจะทนคนอย่างเมิง นั่นหล่ะครับพอฉีดเสร็จก็ปวดแขน แต่พอเห็นข่าวปวดใจ ดูแลตัวเองดีๆ นะครับทุกคน

ด้านสาวจียอนเองก็ออกมาโพสต์ยาวเหยียดผ่านอิสตราแกรมส่วนตัวเหมือนกันว่า ได้ฉีดวัคซีนโดสแรกแล้วค่ะ แต่เศร้าใจมากๆว่า ทำไมการฉีดวัคซีนที่นี่มันอะไรจะง่ายขนาดนี้ ตอนแรกหนูว่าจะรอฉีดที่ไทยเหมือนกันค่ะ (ด้วยหนูเป็นคนต่างชาติการจองในระบบมันยังไม่มีและค่อนข้างยากกว่าคนไทยอีก)แต่เห็นมีจองวัคซีน mRNA ตอนตุลาคมก็ไม่ได้จอง และไม่รู้ถ้าจ่ายจองชำระจะได้ฉีดตามเวลาที่แจ้งจริงไหม

แต่ด้วยอาชีพของหนู หนูต้องเจอคนเยอะเวลาไปทำงาน และหนูก็ไม่อยากให้รับเชื้อหรือแพร่เชื้อให้ใคร หนูก็ไม่สบายใจ กังวล และกลัวทุกๆครั้งเวลาออกไปทำงาน ถึงแม้ใส่แมสค์ทำงานก็ตาม หนูก็เลยปรึกษากับพี่ฮั่นนานพอสมควรว่าควรไปฉีดเมกากันมั้ย

ซึ่งถ้าที่ไทยมีให้ฉีดเร็วกว่านี้ หนูคงไม่บินมาหรอกค่ะยังน้อยมันไม่ต้องเสียเงินเยอะขนาดนี้ เพราะการมาที่นี่ก็ต้องใช้เงินส่วนตัวกันทั้งหมด ซื้อตั๋วเครื่องบิน ค่าโรงแรม ค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายต่างๆที่ต้องใช้จนกว่าจะฉีดครบโดสใครจะอยากใช้เงินเยอะๆละคะ ตอนนี้คือช่วงเวลาที่ ควรจะดูแลและสนับสนุนคุณภาพชีวิตประชาชนก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ ไม่มีประชาชนความก้าวหน้าของประเทศก็ไม่มี

หนูฉีดวัคซีน moderna ค่ะ เป็นวัคซีนที่อยากฉีดตั้งแต่แรกๆอยู่แล้ว ก่อนมาก็ได้จองเวลาฉีดเพื่อความสบายใจ แต่ที่นี่คือเข้าไปร้านขายยาเช่น cvs, walgreens หรือ Health Source(ร้านเยอะมาก) ได้เลยค่ะ มีเวลาให้จองและ สำหรับ walk-in ก็ได้เลยค่ะ แค่กรอกเอกสารหน้างานและทาง online แสดงpassport และ เลือกได้ด้วยว่าอยากฉีดยี่ห้อไหน

อาการหลังจากฉีดคือไม่มีอะไรเลยค่ะ (ของหนูกับพี่ฮั่น) มีแค่เริมปวดแขนที่ฉีด หลังฉีด4ชม แล้วก็ปวดขึ้นถึงอีกวันแบบยกแขนไม่ขึ้น 😂 นอกนั้นก็ไม่มีอาการเลยค่ะ สบายใจขึ้นแต่ก็ยังดูแลตัวเองอยู่ค่ะ ไม่ลืมใส่แมสค์ และ (ส่วนใหญ่คนที่นี่ไม่ใส่กันแล้วนอกจากคนท่องเที่ยว) พกแอลกอฮอล์ค่ะ เป็นห่วงทุกคนที่อยู่เมืองไทยนะคะ ถ้าเอาวัคซีนกลับได้อยากเอาไปแจกทุกคนเลยค่ะ 🥺

โพสต์ดังกล่าว

หลังจากที่ทั้งสองโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมเห็นด้วยว่าคนไทยควรจะมีสิทธิ์ฉีดวัคซีนที่ดีกว่านี้ บ้างก็ว่าถ้ามีเงินก็อยากไปฉีดเหมือนกัน

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Hunz IPH (@hunz_iph)

โพสต์ของทั้งสอง

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย GYEON SEO (@queengyeon)

ขอบคุณ hunz_iph , queengyeon