ไมค์ พิรัชต์ เปิดใจ ก้าวสูู่วงการฮอลลีวู้ด ได้ประกบ เพียร์ซ บรอสแนน อดีต เจมส์ บอนด์ 007 ในตำนาน

อีกหนึ่งก้าวสำคัญของคนบันเทิงไทยที่มุ่งสู่วงการฮอลลีวู้ด สำหรับพระเอกหนุ่มอย่าง ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็ได้ไปสร้างชื่อเสียงไกลถึงประเทศจีน ในฐานะนักแสดงมากความสามารถ

ล่าสุดหนุ่มไมค์ก้าวขึ้นไปอีกครั้ง เพราะเจ้าตัวได้ร่วมเป็นหนึ่งในแสดงนำของภาพยนตร์ฝั่งฮอลลีวู้ดอย่างเรื่อง THE MISFITS ที่ได้ดาราแถวหน้าอย่าง เพียร์ซ บรอสแนน มารับบทนำของเรื่องนี้ด้วย

หนุ่มไมค์ได้ดเปิดใจว่าฟีดแบ็กภาพยนตร์เรื่อง The Misfits ค่อนข้างดีเลยทีเดียว หลังเข้าฉายที่อเมริกามาได้หนึ่งเดือนกว่าๆ โดยคาแร็กเตอร์ของเขาในภาพยนตร์เรื่อง The Misfits มีชื่อว่า “วิค” เป็นฝ่ายเทคโนโลยีของกลุ่ม เขาเป็นคนประดิษฐ์ระเบิดและเขาก็เป็นคนที่ชอบทำอะไรเกี่ยวกับระเบิด

ซึ่งการได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ เหมือนกับการเปิดประตูใหม่ๆ ให้กับโอกาสทางการงานของไมค์ และการได้ร่วมงานกับนักแสดงระดับท็อปๆ ของฮอลลีวู้ดก็ทำให้ตลาดนี้เปิดกว้างขึ้นด้วย

หนุ่มไมค์ยังรับว่าท้อบ้างเหมือนกันเป็นเรื่องปกติ ทั้งเรื่องตัวเอง งาน และอีกหลายๆ เรื่อง แต่โดยส่วนตัวคิดว่าตราบใดที่เรายังไม่ยอมแพ้ยังไงมันก็ต้องมีวันหนึ่งที่มันเป็นวันของเรา

ความยากอีกอย่างของหนังเรื่องนี้คือไมค์ต้องพูดภาษาอังกฤษทั้งเรื่อง เพราะมันไม่ใช่ภาษาแม่ของเรา จึงต้องทำการบ้านค่อนข้างเยอะ เพื่อให้สำเนียงใกล้เคียงที่สุดเท่าที่จะทำได้

หนุ่มไมค์ยังกล่วอีกว่าตื่นเต้นมากที่ได้เจอ เพียร์ซ บรอสแนน อดีต เจมส์ บอนด์ 007 ในตำนาน เป็นความฝันแต่เด็กที่อยากจะร่วมงานกับดาราฮอลลีวู้ดคนนี้ พอกลายเป็นจริงเราก็อยากจะไปต่อในอนาคต

หนุ่มไมค์ยังบอกอีกว่าระหว่างถ่ายทำได้เข้าบทกับ เพียร์ซ บรอสแนน มากที่สุด อยู่ในกองจะพูดคุยกันค่อนข้างเยอะ ได้ไปแฮงเอาต์กันด้วย และด้วยความที่เข้าฉากกับเขาเยอะ จึงค่อนข้างเกร็ง เขาเลยค่อนข้างให้กำลังใจ เป็นคนที่ให้พลังบวกกับกองถ่ายเยอะ เวลาเขาอยู่ใกล้ๆ ทำให้เราเกิดความมั่นใจมากขึ้น ทำให้การแสดงของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น และเกร็งน้อยลง

นอกจากนี้หนุ่มไมค์ยังเผยถึงงานในประเทศจีนที่ตอนนี้ยังมีเรื่อยๆ ซึ่งไม่ได้กลับจีนมาประมาณ 2 ปีแล้ว จริงๆ แพลนไว้ว่าปลายปีจะกลับไปรับงานที่เมืองจีน แต่ติดงานบวกกับสถานการณ์หลายๆ อย่างจึงยังกลับไม่ได้ พร้อมยอมรับว่า 2 ปีนี้ เสียโอกาสไปค่อนข้างเยอะมากเลย ต้องปฏิเสธงานเพราะไปไม่ได้”

พร้อมเปิดใจถึงเรื่องวันเกิดของน้องแม็กซ์เวลล์ ที่หลายคนชมคุณพ่อว่าน่ารักโอนเงินไปให้ลูก ซึ่งไมค์เผยว่าตอนนี้สถานการณ์ไม่แน่นอน เราก็ไม่รู้ว่าในอนาคตงานเราจะยังเป็นแบบนี้อยู่อีกหรือเปล่า จะยังดี หรือมีงานทำต่อไป จึงต้องการันตีด้วยตัวเองว่า ในอนาคตลูกจะต้องมีเงินตรงนี้ไว้สำหรับการศึกษาของเขา การใช้ชีวิตของเขา ต่อให้ผมไม่มีงาน รายได้น้อยลงหรืออะไร เงินตรงนี้จะทำให้เขาไปต่อได้ในอนาคต

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มมากความสามารถที่ทำหน้าที่ของนักแสดงและคุณพ่อได้ดีจริงๆ ใครที่อยากสนับสนุนหนุ่มไมค์ก็อย่าลืมไปชมภาพยนตร์เรื่อง The Misfits กันค่ะ เข้าไทยเมื่อไหร่ตีตั๋วไปดูกันเลย

ที่มา ข่าวสดบันเทิงออนไลน์