หนุ่ม กรรชัย กราบเรียนถึงคุณ สนธิญา สวัสดี แจงเหตุไม่ให้ค่าน้ำมันรถ ปกตินักการเมืองที่มาออกจะไม่รับเงิน ล่าสุดโอนให้แล้ว

กำลังเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ขณะนี้ เมื่อหนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการโนกระแส ได้ออกมากราบเรียนถึง สนธิญา สวัสดี แขกรับเชิญที่มาออกรายการโหนกระแส เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา กรณีที่ไม่ได้ให้ค่าตัวคุณสนธิญาไป

โดยคุณสนธิญา สวัสดี ได้ออกมาโพสต์ถามถึงรายการโหนกระแส และคุณหนุ่มกรรชัยว่า รายการท่านนาทีละประมาณ 250,000 บาท แต่ไม่มีค่าน้ำมันรถให้กระผมกลับบ้านเลยเหรอครับ

ทั้งยังเผยว่าไปออกรายการหนึ่งได้ประมาณ 2,000 แต่บริจาคช่วยโควิด แต่ถ้ารายการโหนกระแสมีค่าน้ำมันให้ก็มอบผ่านโครงการช่วยโควิดของ ช่อง 3 ไปเลย แต่ถ้าไม่มีก็ช่วยออกค่าน้ำมันรถให้แขกที่ไปร่วมรายการด้วย

ซึ่งทางหนุ่ม กรรชัย เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจออกมาแจงรายละเอียดเหตุที่ไม่ได้ให้ค่าน้ำมันรถ คุณสนธิญา ผ่านเฟซบุ๊กของตัวเองไปว่า

กราบเรียนถึงคุณ สนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน (สภาผู้แทนราษฎร) ก่อนอื่นต้องขออภัยคุณสนธิญา มา ณ ที่นี้ด้วยครับ ในกรณีที่คุณสนธิญาแจ้งว่าไม่ได้รับเงินค่าน้ำมัน

ผมขอเรียนชี้แจงแบบนี้ครับว่า รายการโหนกระแส มีค่าใช้จ่ายให้กับแขกรับเชิญที่มาร่วมรายการทุกท่านครับ และผมไม่มีเจตนาที่จะไม่ให้ค่าใช้จ่ายกับตัวคุณสนธิญาเลย

แต่เหตุเพราะที่ผ่านมา ไม่ว่าทางนักการเมืองท่านใด หรือข้าราชการท่านไหนๆ ในทุกตำแหน่งที่มาออกรายการโหนกระแส ผมเคยนำเงินมอบให้กับท่านเหล่านั้น แต่ทุกท่านปฏิเสธหมด ไม่ยอมรับเงิน

โดยทุกท่านให้เหตุผลกับผมว่า พวกเขาเป็นนักการเมือง เป็นข้าราชการ ไม่สมควรรับเงินจากรายการไหนๆ ที่ได้ไปออก เพื่อเป็นการชี้แจงข้อเท็จจริงให้กับประชาชนได้รับทราบ เพราะฉะนั้นการรับเงินจะเป็นการดูไม่เหมาะสมอย่างมาก ผมจึงไม่กล้าที่จะให้ซองคุณสนธิญาครับ

เหตุครั้งนี้อาจเป็นเพราะว่าผมเข้าใจผิดว่าคุณสนธิญา จะถือกฎเกณฑ์เหมือนนักการเมืองท่านอื่นๆ ที่มาออก เพราะคุณสนธิญามีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน (สภาผู้แทนราษฎร)

ผมจึงถือวิสาสะไม่ได้ให้ซองไป เพราะเกรงจะไม่เหมาะสมกับตัวคุณสนธิญาเอง เรื่องนี้ต้องขออภัยที่คิดแทนคุณสนธิญานะครับ

และผมขออนุญาตให้ทีมงานโอนเงินไปให้ เพื่อความสบายใจของผมและคุณสนธิญานะครับ กราบเรียนขออภัย มา ณ ที่นี้ครับ กรรชัย กำเนิดพลอย

ปล.ส่วนค่าเวลารายการที่คุณสนธิญาแจ้งว่านาทีละสองแสนห้า ผมว่าคุณอาจเข้าใจผิดครับ ความหมายคือ วันนั้นในการสัมภาษณ์หลังจบรายการ

คุณสนธิญาบอกว่าอยากพูดต่ออีกนิด ผมจึงกล่าวขอโทษและแจ้งคุณว่า มันเกินเวลาสถานีมาห้านาทีแล้ว ผมอาจโดนปรับเงินสองแสนห้าได้ เพราะเกินเวลาเค้ามามากแล้วครับ ไม่ใช่เวลาในรายการผมนาทีละสองแสนห้านะครับ

โดยล่าสุดโพสต์ดังกล่าวของคุณสนธิญาได้ลบออกไปแล้ว แต่ได้โพสต์ข้อความใหม่แทนว่า การแคปข้อความในหน้าเฟซบุ๊กที่ลบไปแล้ว ถือเป็นการโพสต์ซ้ำ ผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ และอาญา 328 มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสนบาท ผู้เสียหายสามารถฟ้องร้องได้

ต้องบอกว่าโพสต์ของคุณหนุ่ม กรรชัย กลายเป็นไวรัลที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก จนมีคนกดไลก์ กดแชร์ ไปหลายหมื่นเลยทีเดียว

ขอบคุณที่มา หนุ่ม กรรชัย , สนธิญา สวัสดี