มีน พีรวิชญ์ ไม่ทน ชวนดารานักแสดงออกมา Call out ลุกขึ้นมาสู้เพื่อตัวเอง

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 18 ก.ค.64 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุการณ์ชุมนุมของม็อบเยาวชนที่ได้มีการปะทะกันกับเจ้าหน้าที่ จนเกิดเป็น #ม็อบ18กรกฎา ติดเทรนทวิตเตอร์ ที่มีคนเข้าไปติดตามสถานการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้น พร้อมวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของเจ้าหน้าที่กับประชาชน เช่นเดียวกับนักแสดงขวัญใจวัยรุ่นอย่างหนุ่ม มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร ที่ออกมาแสดงความคิดของเขาด้วยเช่นกัน

มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร

นักแสดงซีรีย์วายชื่อดัง

โดยหนุ่มมีน ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวของตัวเอง เชิญชวนเหล่าดารานักแสดงให้ออกมา Call out โดยระบุข้อความว่า

ดาราทุกท่านครับ

คำว่า “ดารา” เป็นเพียงคำเยินยอของสังคมยุคหนึ่งเท่านั้น โปรดอย่าลืมว่าอาชีพหลักของเราคือ “ศิลปินนักแสดงผู้สร้างความสุขให้แก่ประชาชน”

ท่านจะต้องทำสื่อดีๆ ไม่ได้สร้าง เพราะรัฐควบคุมอีกนานแค่ไหน ท่านจะทนเชยชมกันเองไปมา ทั้งๆ ที่รู้ว่าเราไปไกลได้กว่านี้อีกนานแค่ไหน ท่านจะทนขายความประจบประแจงเพื่องาน โดยไม่สนฝีมือการแสดงของท่านได้อีกนานแค่ไหน

ลุกขึ้นมาอยู่ข้างพวกเขาครับ กลุ่มคนที่เขาสู้เพื่อตัวเอง เพื่อท่าน เพื่อเราทุกคน ลุกขึ้นมาพิสูจน์สิครับว่าท่านอยู่ไม่ใช่เส้นสายอย่างที่เขาว่ากัน

วันนี้เขาต า ย พรุ่งนี้ผมต า ย มะรืนท่านก็ต า ย “ศิลปะมิอาจเบ่งบาน ในรัฐ เ ผ ด็ จ ก า ร”

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปก็ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ทั้งชื่นชมและการที่ออกมาเป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชน จากเหตุการณ์ #ม็อบ18กรกฎา ในขณะที่นักแสดงส่วนใหญ่นิ่งเฉยกับการกระทำนี้

เชื่อว่าการแสดงออกที่กล้าหาญออกหนุ่มมีนในครั้งนี้ จะต้องได้ใจแฟนคลับที่ติดตามผลงานของหนุ่มมีนแน่นอนค่ะ

โพสต์

ที่มา m34nismind